• 173/82 An Dương Vương, P. An Lạc Quận Bình Tân
 • 0916 609 439‬
  quyatas@gmail.com
 • MENU

  Cho thuê âm thanh ánh sáng giá tốt - Uy Tín - Giá Rẻ Nhất

  Cách bố trí ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp

  Tầm quan trọn của cách bố trí ánh sáng sân khấu

  Với một sự kiện có thể nói sân khấu chính là linh hồn của chương trình đó. Vì thế nên việc bố trí ánh sáng trên sân khấu sao cho hợp lí là một điều rất quan trọng. Bố trí được ánh sáng trên sân khấu hợp lí sẽ giúp khán giả theo dõi sự kiện được dễ dàng và rõ ràng hơn. Hơn nữa là sẽ giúp sự kiện của bạn chỉnh chu trong mắt người tham dự. Từ đó giúp cho sự kiện của bạn sẽ thành công tốt đẹp.

  Tổng quan về thiết kế ánh sáng sân khấu

  Đây là một bước rất khó khăn và quan trọng đối với bất kỳ kỹ thuật viên ánh sáng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới từng bối cảnh, các tiết mục cũng như vẻ đẹp của sân khấu dưới góc nhìn của người tham dự.

  Việc lựa chọn thiết kế ánh sáng sân khấu thường dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Nó có thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố cụ thể như là diện tích sân khấu, bố cục toàn diện, góc máy, loại hình nghệ thuật cũng như yêu cầu của khách hàng đưa ra.

  Người làm ánh sáng sân khấu cần phải nắm bắt được yêu cầu và yếu tố kĩ thuật để có thể đưa ra phương án phù hợp nhất. Đây có thể xem như yêu cầu tiên quyết khi xây dựng một sân khấu ánh sáng chuyên nghiệp.

  Kịch bản ánh sáng cho sân khấu

  Kịch bản sân khấu là yếu tố rất cần thiết để làm nên một bố cục sân khấu hoàn hảo. Điều này thường sẽ được sử dụng trong các sự kiện lớn, chuyên nghiệp hay các chương trính mang tính tường thuật với lường người tham dự lớn. Việc nắm bắt được kịch bản là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp đèn được lắp đặt ở vị trí thích hợp, cách bắt được khung cảnh của sự kiện và cả tiết tấu mà ánh đèn phải có.


  Kịch bản này thường sẽ do đạo diễn ánh sáng cung cấp. Nhân viên ánh sáng phải nắm rõ được kịch bản này để vận hành ánh sáng một cách tốt nhất. Đạo diễn ánh sáng phải nắm được từng “gam” màu của ánh sáng cho từng bối cảnh. Với người làm ánh sáng thì việc điều khiển ánh sáng hợp với kịch bản là điều bắt buộc. Việc này có liên quan mật thiết đến các bối ảnh trên sân khấu, người biểu diễn, MC,...

  Cách bố trí đèn sân khấu

  Với người làm ánh sáng sân khấu việc bố trí đèn có thể nói là việc vô cùng quan trọng. Việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ hoạt động trên sân khấu. Bởi vì điều đầu tiên người tham gia chú ý sẽ là ánh sáng trên sân khấu. Bố trí đèn hợp lí sẽ giúp việc xây dựng cảnh trí dễ dàng hơn. Hơn nữa là sẽ sử dụng được hết công suất của những bóng đèn trên sân khấu.

  Thường thì ta sẽ lên phương án 3D trước với cấu hình sân khấu đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng cả về diện tích lẫn không gian bên trong. Điều này giúp việc tìm thấy những điểm chưa hợp lý, từ đó lựa chọn thay đổi cho phù hợp với bối cảnh sân khấu cũng như mong muốn của người tổ chức. Một bản vẽ 3D sẽ mô tả được bố cục đèn sân khấu. Nhờ vậy mà người tổ chức có thể biết được chúng ta sẽ làm gì, làm như thế nào và cần gì. Từ đó giúp khách hàng có thể hài lòng hơn với cách bố trsi đèn của dịch vụ. Không dừng lại ở đó từ bản vẽ 3D sẽ có thể nhìn thấy bản demo sân khấu cho khách hàng.

  Những loại đèn thường được dùng khi bố trí ánh sáng sân khấu

  Đèn Moving Beam


  Thường thì các sân khấu trung bình và lớn thường sẽ dùng đèn Moving Beam 350W. Vì loại đèn này có ánh sáng rất mạnh với nhiều cùm tia ánh sáng khác nhau. Nhờ vậy mà Moving Beam được sử dụng ở nhiều không gian rộng lớn và có thiết kế phức tạp. Ngoài ra ở những Bar lớ thì có thể dùng Beam Spot để đáp ứng tốt hơn.

  Đèn Scanner

  Đèn Scanner là loại đèn xoay với bóng led có công suất cực lớn. Ánh sáng từ nó chiếu ra rất mạnh và cho khả năng xoay tròn không giới hạn góc độ. Vời vậy mà chùm tia sáng chiếu ra sẽ lắp kín được cả sân khấu. Tốc độ xoay của nó cũng rất nhanh với nhiều hiệu ứng màu rất đẹp mắt. Scanner thường dùng bóng Osram 7R, ánh sáng chiếu qua trục gương nhiều mặt xoay cực nhanh. Từ đó giúp tạo ra chùm tia sáng ở rất nhiều góc độ khác nhau, đan xen vào nhau. Và giúp tạo nên các điểm nhấn cực tuyệt vời trên sân khấu ánh sáng.

  Đèn Laser công suất lớn

  Laser là loại thiết bị ánh sáng không thể thiếu trong các quán bar - vũ trường hay các sự kiện. Nhờ vào hiệu ứng ánh sáng mạnh mẽ nên Laser đã trở thành sự lựa chọn cho nhiều nơi. Ánh sáng từ Laser không rộng và bao quát như hai loại đèn trên nhưng nó lại tạo được nhiều hiệu ứng đặc biệt, đó có thể là các hiệu ứng hình thể chuyển động, hiệu ứng mành, mạng lưới. Laser có cường độ ánh sáng cực kỳ lớn, nó làm bật lên hoàn toàn trên sân khấu ánh sáng. Có thể nói, ánh sáng từ Laser tỏa ra là một phần không thể thiếu với các quán Bar. Việc sắp xếp Laser cho hợp lý là một điều rất cần thiết để sân khấu đẹp mà an toàn cho người tham dự.

  Đèn Par Led


  Đèn Par Led tuy không mạnh mẽ như ba loại đèn trên nhưng nó cũng là lụa chọn không thể bỏ qua trong các sự kiện hay Bar. Nó giúp tạo hiệu ứng cho toàn bộ không gian trên sân khấu. Có được điều này là nhờ Par Led có thể pha được nhiều khung màu cho sân khấu. Không dừng lại ở đó, đèn này còn có hiệu ứng chợp cực nhanh hay đuổi màu đẹp mắt.


  Dịch vụ ánh sáng chuyên nghiệp uy tín


  Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp loại dịch vụ này. Tuy nhiên một địa điểm uy tín chất lượng cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ góp phần rất lớn vào thành công chương trình. Và Quý ATAS xứng đáng là lựa chọn hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Địa chỉ: 173/82 An Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM
  Địa chỉ Email: quyatas@gmail.com - Điện thoại: 0916 609 439
  Website: www.quyatas.com - www.amthanhchatluongcao.com - www.loachatluongcao.com - www.thueamthanhre.com
   Facebook: Quý  ATAS | Zalo: 091  6609 439

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!